September 6, 2023

MG Car Club – Nơi hội tụ giá trị lịch sử của MG

Trong ngành công nghiệp ô tô, MG là một trong số ít những hãng xe phổ thông có lịch sử lên tới 100 năm. Hơn thế nữa, càng hiếm hãng xe lâu đời nào được người hâm mộ lập ra hơn 70 câu lạc bộ trên khắp thế giới để tôn vinh như MG.

Ngôi nhà Kimber: Cái nôi của MG Car Club

Ngôi nhà Kimber là tên gọi thân mật được dành cho trụ sở của MG Car Club tại Anh quốc. Được đặt tên theo Cecil Kimber – huyền thoại sáng lập MG. Ngôi nhà Kimber có địa chỉ tại Abingdon, Oxfordshire cách London 100km về hướng Tây. Cũng chính đằng sau những bức tường gạch đỏ này, Cecil Kimber đã thành lập và điều hành MG từ năm 1924 và sau đó trở nên nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi nhờ những mẫu xe thu hút và vận hành mạnh mẽ.

 “Kimber House” không chỉ là cái nôi của MG Car Clubs mà còn từng là trụ sở đầu tiên của thương hiệu MG.

MG Car Club được thành lập không lâu sau đó, từ năm 1930 và do chính Cecil Kimber giữ chức chủ tịch câu lạc bộ từ năm 1935 – 1945. MG Car Club vẫn hoạt động sôi nổi cho tới ngày nay. Ngôi nhà Kimber được câu lạc bộ mở cửa cho tất cả khách tham quan, kể cả những người không sở hữu xe MG.

Ngôi nhà Kimber không chỉ là cái nôi của MG Car Club mà còn từng là trụ sở đầu tiên của thương hiệu. Bởi vậy, đây là địa điểm mang tính biểu tượng, gắn liền với lịch sử phát triển cùng những thành tựu của MG. 

Nơi người hâm mộ cất giữ tình yêu với MG

Bên trong Ngôi nhà Kimber, người yêu thích xe MG có thể tìm thấy một bảo tàng nhỏ lưu giữ những kỷ niệm về thương hiệu này. Những dấu mốc quan trọng trong 100 năm của MG đều được lưu lại thông qua những tấm hình có giá trị lịch sử. Đặc biệt, trong số những mô hình xe MG thu nhỏ được trưng bày tại đây, nhiều chiếc có số lượng rất hiếm tới mức đã trở nên vô giá.

MG Car Club là nơi trưng bày hàng loạt các kỷ vật cổ điển của MG, từ những bức tranh, ảnh đến những kỷ vật sưu tầm, mô hình thu nhỏ.

Ngoài ra, MG Car Club cũng là nơi để các thành viên giao lưu, chia sẻ niềm đam mê với MG. Tại đây, nhiều chủ sở hữu và sưu tầm xe MG thường lui tới để trưng bày những mẫu xe kinh điển trong lịch sử của hãng. Tất cả những chiếc xe này đều được phục dưỡng và chăm sóc tỉ mỉ để luôn ở trong tình trạng vận hành hoàn hảo, trở thành niềm tự hào của chủ nhân trong cộng đồng chơi xe MG.

Nếu chưa có cơ hội sở hữu xe MG, người hâm mộ vẫn có thể thể hiện tình yêu với thương hiệu xe đặc biệt này bằng những bức họa và đóng góp cho câu lạc bộ. MG Car Club có một phòng riêng để trưng bày những bức hình xe MG được gửi từ khắp nơi trên thế giới bởi những người yêu xe MG.

Tạo nên những dấu ấn trên toàn cầu

Trong suốt gần 100 năm lịch sử, MG đã cho ra đời nhiều mẫu xe kinh điển. Những chiếc xe của MG luôn được biết đến với thiết kế đẹp mắt, hiệu suất cao và khả năng vận hành linh hoạt. Chính vì vậy, MG đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

Bên cạnh MG Car Club tại Ngôi nhà Kimber, hiện trên thế giới có khoảng 70 câu lạc bộ MG tại nhiều quốc gia. Đến với những câu lạc bộ này, thành viên sẽ có đặc quyền tham gia vào những sự kiện giao lưu, đua xe thể thao, nhận được sự trợ giúp trong quá trình phục dưỡng và sử dụng xe MG từ cổ điển đến hiện đại. Đặc biệt, MG Car Club còn sở hữu tạp chí do những các thành viên đóng góp nội dung để chia sẻ niềm đam mê và kiến thức về xe MG.

Những mẫu xe cổ điển của MG cũng được trưng bày và bảo tồn tại MG Car Club.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng thành viên tham gia vào MG Car Club trên toàn thế giới đã có hơn 50.000 người. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thương hiệu MG đối với những người yêu thích ô tô. MG Car Club là một câu lạc bộ ô tô uy tín, với sứ mệnh lưu giữ và lan tỏa niềm đam mê MG. Câu lạc bộ đã và đang góp phần giúp thương hiệu MG tiếp tục phát triển và ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

Mọi thông tin tư vấn về hỗ trợ sản phẩm và dịch vụ MG, quý khách vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng tại số điện thoại +84 28 3535 9915.


Bài viết liên quan