September 8, 2023

Công thức tạo dấu ấn thiết kế khác biệt của MG

Trong gần 100 năm phát triển kể từ khi được thành lập vào 1924 tại Anh quốc, MG luôn được biết đến với những mẫu xe mang thiết kế thể thao, nổi bật và đầy phong cách. Thiết kế vượt trội của MG trở thành một trong những yếu tố quan trọng giúp thương hiệu luôn giữ được vị thế đáng tự hào trên thị trường ô tô toàn cầu.

Giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Triết lý thiết kế của MG dựa trên sự hòa hợp giữa bề dày truyền thống với sáng tạo định hình tương lai. Các mẫu xe mới của MG luôn mang những nét đặc trưng của những mẫu xe cổ điển trước đây, nhưng cũng được cách tân và hiện đại hóa để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hiện đại.

Triết lý thiết kế của MG dựa trên sự hòa hợp giữa truyền thống và tương lai.

Một trong những đặc điểm thiết kế nổi bật của MG là kiểu dáng uyển chuyển và tỷ lệ nhỏ gọn. Điều này được thể hiện rõ nét ở dòng xe roadster cổ điển MG T-Type những năm 1930 – 1950. Những mẫu xe này mang diện mạo nhẹ nhàng, thanh thoát, với tỷ lệ thân xe dài tạo cảm giác thể thao và năng động.

Những chiếc MG Roadster cổ điển MG T-Type rất phổ biến ở những năm 1930 – 1950 bởi ngoại hình uyển chuyển và gọn gàng
Những chiếc MG Roadster cổ điển MG T-Type rất phổ biến ở những năm 1930 – 1950 bởi ngoại hình uyển chuyển và gọn gàng.

Kể từ khi được tập đoàn mẹ SAIC tiếp quản, MG đã phát triển các sản phẩm mới hiện đại phù hợp với thị hiếu công chúng, nhưng luôn đề cao tiêu chí thể thao đã nằm trong DNA lâu đời. Điều này được thể hiện rõ nét ở các mẫu xe mới như MG ZS và MG5 với thiết kế bắt mắt, năng động và được trang bị đa dạng tính năng hiện đại, an toàn, tiện nghi.

Thiết kế chinh phục thị hiếu lẫn giới chuyên môn

Thành công trên khía cạnh thẩm mỹ của các mẫu xe MG đến từ sự kết hợp giữa đội ngũ tài năng của trung tâm thiết kế SAIC Design và công nghệ sản xuất tiên tiến của tập đoàn SAIC trên toàn cầu. SAIC Design là một trong những trung tâm thiết kế ô tô lớn trên thế giới với trụ sở chính đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc và có chi nhánh tại London, Vương quốc Anh.

Trung tâm thiết kế SAIC Design đảm nhiệm việc tạo nên những giá trị độc đáo mang dấu ấn riêng thương hiệu MG Motor
Trung tâm thiết kế SAIC Design đảm nhiệm việc tạo nên những giá trị độc đáo mang dấu ấn riêng thương hiệu MG Motor. 

Đội ngũ thiết kế của SAIC Design đã tạo ra những thiết kế độc đáo, được đánh giá cao, mang đậm phong cách đặc sắc của thương hiệu MG. Thành tựu này được ghi nhận bởi giới chuyên môn thông qua các giải thưởng danh giá có uy tín trên toàn cầu như Good Design Award do Viện Xúc tiến Thiết kế Nhật Bản (JDP) trao cho MG5.

Năm 2021, MG5 xuất sắc nhận giải thưởng Thiết kế hàng đầu Nhật Bản “Japan’s Good Design Award (G-Mark)”
Năm 2021, MG5 xuất sắc nhận giải thưởng Thiết kế hàng đầu Nhật Bản “Japan’s Good Design Award (G-Mark)”.

Tiêu chí của giải thưởng bao gồm thẩm mỹ thiết kế, tính thực dụng và sức mạnh đổi mới, phản ánh tư duy phát triển sản phẩm với tầm cỡ quốc tế. Có thể điểm tới những chi tiết đẹp mắt trên xe MG như cụm đèn trước với vòng tròn DRL LED lấy cảm hứng từ vòng quay London Eye nổi tiếng của nước Anh, hay logo MG huyền thoại từ 1924 tới nay. Mặt khác, thiết kế của MG cũng đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật hiện đại như tính khí động học với hệ số cản gió thấp, giúp giảm tiếng ồn trong nội thất và tiết kiệm nhiên liệu.

Dấu ấn lan tỏa qua hàng triệu chiếc xe

Thiết kế vượt trội của MG là một trong những yếu tố quan trọng giúp thương hiệu trở thành tên tuổi được yêu thích trong thị trường ô tô. Những mẫu xe của MG đã được đón nhận tại hơn 80 quốc gia trên thế giới và ghi nhận nhiều thành công về số lượng bán ra.

Mẫu MG5 từng đạt doanh số lớn thứ ba trong phân khúc B tại Thái Lan chỉ trong vòng hai tháng sau khi chính thức ra mắt. Tháng 7/2023, SUV hạng B MG ZS đạt vị trí xe du lịch bán chạy thứ 3 trên toàn bộ thị trường xe nước Úc, đồng thời đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp MG ZS thiết lập kỷ lục bán hàng của chính mình.

Tính thời trang giúp những mẫu xe MG luôn giữ được bản sắc và sức cạnh tranh riêng. Với ngôn ngữ thiết kế đặc trưng, MG không chỉ tạo nên hình ảnh nhận diện ấn tượng mà còn góp phần thể hiện cá tính nổi bật, gia tăng cảm hứng cho chủ sở hữu, đặc biệt là những người dùng trẻ yêu thích sự khác biệt. 

Mọi thông tin tư vấn về hỗ trợ sản phẩm và dịch vụ MG, quý khách vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng tại số điện thoại +84 28 3535 9915.


Bài viết liên quan