June 20, 2024

Từng bước hướng tới sự bền vững trong ngành ô tô

Khi môi trường trở thành một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu của nhân loại, các nhà sản xuất ô tô đã và đang từng bước chứng minh vai trò của mình trong việc giảm thiểu tác động tiêu cực lên hành tinh. 

Việc gia tăng nhanh chóng về số lượng các phương tiện giao thông sử dụng nguồn nguyên liệu truyền thống, đặc biệt trong đô thị, đang đặt ra những sức ép lên môi trường như:

  • Xe sử dụng động cơ đốt trong là một trong những nguồn phát thải gây ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và hệ sinh thái dù hiện nay, các hãng sản xuất ô tô đã áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro V cho các mẫu xe mới của mình. 
  • Sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch không chỉ gây hại cho môi trường mà còn làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Điều này đòi hỏi các hãng xe phải có kế hoạch chuyển đổi dần sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Để từng bước giải quyết những vấn đề trên, các hãng xe đã và đang ra mắt những mẫu xe thuần điện. Tuy nhiên để xe điện trở nên phổ biến, các hãng xe cũng đang tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp pin cho xe điện để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, giảm thiểu lãng phí và gia tăng quãng đường di chuyển mỗi lần nạp nhiên liệu hoặc sạc điện. Song song với đó, việc phát triển hạ tầng sạc điện, các giải pháp sạc điện đa dạng cùng các tiện ích hỗ trợ là điều cần thiết để khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng xe điện, 

MG Việt Nam cũng đang cho thấy những cam kết trong việc chuyển đổi đó khi cho ra mắt chiếc  MG4 EV – mẫu xe điện đầu tiên của MG tại Việt Nam, trong nỗ lực chung tay hướng tới tính bền vững cho ngành ô tô nội địa, góp phần bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cộng đồng. MG4 EV có thể được sạc bằng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió. Chủ sở hữu có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà để sạc xe, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường trong suốt vòng đời của xe. Bên cạnh bộ sạc theo xe, MG4 EV khi phân phối tại Việt Nam sẽ được tặng kèm bộ sạc 7kW miễn phí để lắp đặt tại nhà. Chính sách này của MG Việt Nam sẽ khuyến khích người tiêu dùng chuyển dịch dần sang thói quen sử dụng xe điện như một phương tiện hàng ngày.

MG4 EV được trang bị công nghệ tiên tiến như hệ thống pin siêu mong Cell-to-Pack với hiệu suất năng lượng cao. Động cơ điện của xe cho phép chuyển đổi năng lượng hiệu quả, kéo dài quãng đường di chuyển mà không cần nạp điện thường xuyên. Tại Việt Nam, Xe điện MG4 được giới thiệu với hai phiên bản: DEL và LUX. Phiên bản DEL được trang bị pin dung lượng 51 kWh, đáp ứng đủ cho việc vận hành một chiếc xe điện đô thị với quãng đường di chuyển tối đa 350 km. Trong khi đó, phiên bản LUX sở hữu pin dung lượng 64 kWh, cho công suất cao hơn và phạm vi hoạt động lên đến 450 km.

Là một chiếc xe thuần điện, MG4 EV được thiết kế để dễ dàng bảo dưỡng, với mỗi cấp bảo dưỡng kéo dài lên tới 10.000km. Điều này không chỉ kéo dài tuổi thọ của xe, mà còn giảm thiểu chi phí vận hành đáng kể cho người tiêu dùng, tiết kiệm tài nguyên và năng lượng. Đặc biệt, MG4 EV cung cấp gói bảo hành pin 1 đổi 1 lên tới 7 năm, đảm bảo sự an tâm cho mọi khách hàng và cũng là lời khẳng định cho chất lượng pin mà nhà sản xuất sử dụng trên mẫu xe của mình. 

Xe điện MG4 có thể sạc tại toàn bộ hệ thống sạc công cộng tại Việt Nam, bao gồm và không giới hạn như: Eboost, Charge+, EV One, EverCharge, EVN, DatCharge, Rabbit EVC, Porsche, VuPhong Energy, … Sự tiện lợi này sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang thói quen sử dụng xe điện cho khách hàng của MG4 EV.

Ra mắt mẫu xe thuần điện MG4 EV tại Việt Nam – Thương hiệu MG đang thể hiện những bước đi bền vững, mở đường cho những mẫu xe điện hiện đại hơn như MG Cyberster trong tương lai. MG4 EV chính là một mẫu xe kết hợp hài hòa giữa tính thể thao, thẩm mỹ và sự bền vững, mang lại một giải pháp di chuyển thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng hiện đại.


Bài viết liên quan