April 25, 2024

CONCEPT HYPERCAR ĐIỆN CỦA MG, TĂNG TỐC TỪ 0-100 KM/H CHỈ 1,9 GIÂY

Lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 (Beijing Autoshow 2024), MG giới thiệu mẫu siêu xe điện ý tưởng EXE181, lập kỷ lục tốc độ mới đối với xe điện.

Thương hiệu thuộc sở hữu của SAIC vừa trình làng mẫu concept hypercar EXE181 cho Triển lãm ô tô Bắc Kinh. Chiếc xe điện một chỗ ngồi này có thân xe siêu khí động học và được đẩy bằng bốn động cơ điện, có thời gian tăng tốc 0 – 100 km/h chỉ trong 1,9 giây.

Đúng như tên gọi, mẫu concept này lấy cảm hứng từ chiếc xe thử nghiệm tốc độ cao MG EX181 năm 1959. Phiên bản thế kỷ 21 có buồng lái hình con nhộng, ốp la zăng kiểu tương lai và đuôi dài với các cánh tà khí động học chủ động. MG tuyên bố rằng thiết kế đẹp mắt mang lại hệ số khí động học ấn tượng là 0,181cd.

Ở phần đầu xe, một vật liệu trong suốt bao phủ phía trước, mang lại cái nhìn thoáng qua về cấu trúc liền khối và một phần hệ thống treo. Trong nội thất nhỏ gọn, ghế lái chiếm ưu thế về không gian, đi kèm với vô lăng vát đáy tích hợp màn hình cảm ứng để bổ sung thêm chức năng.

MG EXE181 thay đổi động cơ 1.5L tăng áp của phiên bản tiền nhiệm nếu ưu tiên thiết lập cao cấp hơn bao gồm bốn động cơ điện. Mặc dù hãng vẫn chưa tiết lộ chi tiết cụ thể về công suất tổng hợp nhưng họ đã xác nhận khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 1,9 giây. Để so sánh, Rimac Nevera phiên bản sản xuất đã hoàn thành quãng đường chạy nước rút 0-100 km/h trong thời gian kỷ lục 1,81 giây.

Mặc dù tốc độ tối đa của mẫu concept này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một bài đăng trên mạng xã hội của SAIC MG và việc đưa phanh dù vào hình ảnh chính thức cho thấy một nỗ lực kỷ lục tốc độ tiềm năng, gợi nhớ đến người tiền nhiệm MG EX181 của nó. EX181 đã lập kỷ lục vào năm 1959, đạt tốc độ tối đa 410 km/h, do tay đua Phil Hill cầm lái.

Mặc dù MG vẫn giữ im lặng về bất kỳ kế hoạch sản xuất nào trong tương lai, nhưng tính thẩm mỹ tương lai và đặc tính tốc độ trên mặt đất của mẫu concept này cho thấy rõ ràng rằng nó sẽ vẫn là một thiết kế nghiên cứu. MG EXE181 sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 sắp diễn ra.


Bài viết liên quan